ATLAS LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

ATLAS LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

08/04/2022
ATLAS là cơ chế tựa lưng cải tiến trên dòng ghế công thái học được tối ưu cho vóc dáng người Việt của Epione. Cơ chế này có ưu và nhược điểm gì nổi bật ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. ATLAS là gì ?

Ghế công thái học - một sản phẩm không thể thiếu cho bất kì dân văn phòng nói riêng hay những người đi làm dành nhiều thời gian ngồi nói chung. Thật chất đây là một sản phẩm được cải tiến từ các chiếc ghế văn phòng truyền thống với nhiều tính năng. công nghệ đã được nghiên cứu và ứng dụng vào nhằm chăm lo cho sức khoẻ và tạo cảm giác ngồi dễ chịu, tập trung cho người ngồi. 

Cải thiện hiệu suất công việc với một chiếc ghế công thái học

Bộ phận hỗ trợ lưng hay còn gọi là Backrest là một trong những tính năng đầu tiên được nghiên cứu và tập trung chú trọng cải tiến trên ghế công thái học. Trải qua một khoảng thời gian dài tìm tòi và hoàn thiện các thiết kế thì đến hiện tại phần lưng của ghế công thái học đã dần đạt đến độ hoàn thiện và thặt sự tạo ra tác động đến vùng lưng của người dùng.

Tuy nhiên, hầu hết các thiết kế của bộ phận hỗ trợ lưng hiện này đều gắn liền với phần lưng ghế, ít có khả năng tùy chỉnh hoặc nếu có thì kém linh động nên không tác động sâu vào vóc dáng người dùng được. 

Bộ hỗ trợ lưng gắn liền, ít tác động vào người dùng

Nhận ra hạn chế của những sản phẩm hiện  tại trên thị trường và để phù hợp hơn với vóc dáng của người dùng Việt, một sự cải tiến về cơ chế hỗ trợ lưng đã được Epione và các đối tác sản xuất hàng đầu giới thiệu tới người dùng, cơ chế đó chính là Adjust Tuning Lumbar Area Support hay còn được gọi là ATLAS. Đây là cơ chế tựa lưng được cải tiến trên dòng ghế công thái học Epione Easy Chair với điểm nổi bật là có phần tựa lưng rời, linh hoạt tuỳ chỉnh cũng như hỗ trợ theo sát chuyển động người dùng.

Thiết kế được cải tiến của ATLAS

 

2. Ưu điểm của cơ chế ATLAS

Điểm đầu tiên khi nhắc về ATLAS chính là cơ chế này có một phần tựa lưng rời độc lập, có thể tùy chỉnh linh động độ cao đến 4 mức tương ứng 6 cm. Nhờ đó mà tính tương thích của chiếc ghế này đến bất kì vóc dáng của người dùng đều sẽ được đảm bảo làm cho chiếc ghế thật sự phù hợp với mọi người dùng.

Cơ chế tuỳ chỉnh linh hoạt trên ATLAS

Kế đến là ở ATLAS trên Epione Easy Chair có bản lưng rất rộng, nên là có thể tác động được đến bất kỳ vùng lưng nào của người ngồi. Cộng hưởng với phần lưng và bản lưng được thiết kế uốn cong theo cột sống của người ngồi nên có thể dễ dàng phục vụ cho mục đích chăm sóc cho vóc dáng của người ngồi.

Bản lưng rộng ôm sát và hỗ trợ người dùng

Điểm cuối cùng làm cho ATLAS được xem là một cơ chế có giá trị trên chiếc ghế công thái học Epione Easy Chair chính là chất liệu vải lưới cao cấp từ Đức. Phần lưng ghế của sản phẩm này được hoàn thiện từ lưới của Krall & Roth vốn là nhà sản xuất được biết đến với sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ bền,đàn hồi, mềm mại và thoáng mát nên từ đó có thể dễ dàng theo dõi và bám sát và hỗ trợ chuyển động của người dùng cũng như đảm bảo tuổi thọ của chiếc ghế có thể phục vụ bạn hàng chục năm.

Dễ dàng theo sát chuyển động của người dùng với cơ chế đàn hồi linh hoạt

Tổng kết

Nhìn chung ATLAS thật sự là một cơ chế cải tiến đáng giá nên có trên các dòng ghế công thái học hiện nay bởi những tác động đáng kể của nó đến vóc dáng người sử dụng, làm cho giá trị của một chiếc ghế công thái học càng rõ ràng hơn. Vậy còn bạn nghĩ sao về ATLAS, đó có phải một điểm nâng cấp đáng giá trên các dòng ghế công thái học không ? Hãy cùng chia sẻ với Epione tại đây nhé.

 

Spread the word