GHẾ CÔNG THÁI HỌC CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG TÍNH NĂNG NÀY
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

GHẾ CÔNG THÁI HỌC CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ THIẾU NHỮNG TÍNH NĂNG NÀY

08/04/2022
Tiếp nối thành công của dòng ghế công thái học Epione ErgoChair Pro với những tính năng không thể thiếu trên bất kỳ chiếc ghế công thái học nào, Epione đã nghiên cứu và đưa ra những cải tiến để hoàn thiện hơn nữa những tính năng không thể thiếu của một chiếc ghế công thái học và ứng dụng vào trong sản phẩm Epione Easy Chair. Hãy cùng tìm hiểu các tính năng nổi bật ấy thông qua bài viết này nhé.

1. Cơ chế ngả lưng đa dạng

Tính năng đầu tiên không thể thiếu và khiến cho ghế công thái học là một sản phẩm có giá trị chính là cơ chế ngả lưng, giúp cho người ngồi tạo được một tư thế ngồi phù hợp với mọi nhu cầu của người ngồi. Cho dù bạn ngồi thẳng, cúi đầu suy tư, ngả người thư giãn hay nghỉ ngơi,... thì một chiếc ghế công thái học tốt đều có thể đáp ứng hết cho bạn.

Bạn có thể làm mọi vệ trên một chiếc ghế công thái học

Điểm làm cho đây là tính năng không thể thiếu trên một chiếc ghế công thái học chính là mọi tư thế ngồi, phần tựa đầu và cột sống sẽ luôn được hỗ trợ và tối ưu đúng cách, từ đó luôn đảm bảo hỗ trợ tối đa việc xoay chuyển tư thế ngồi.

Một chiếc ghế công thái học luôn bảo đảm chăm sóc tư thế ngồi cho bạn

Một trong những cơ chế nổi tiếng trên các dòng ghế công thái học hiện nay chính là cơ chế True Tilt - Một cơ chế cho phép người ngồi có thể khoá ở nhiều điểm trong quá trình nghiêng xuống của ghế công thái học. Cơ chế True Tilt trên ghế công thái học Epione Easy Chair cho phép người ngồi tạo ra nhiều ‘mode’ trong quá trình sử dụng qua việc có tới 5 nấc ngả lưng cho phép người sử dụng có thể để lưng thẳng, tăng tính tập trung khi làm việc, thư giãn một chút với các nấc nghiên ở giữa hoặc thậm chí ngả thẳng lưng ra phía sau để thư giãn.

Muốn chill cỡ nào thì Epione Easy Chair cũng có thể đáp ứng

2. Cơ chế kháng lực Tension Control với 4 cấp độ

Một chiếc ghế công thái học tốt thì chắc chắn không thể nào thiếu đi một cơ chế cho phép kiểm soát đi sự căng thẳng của người ngồi. Và đúng như mục đích của nó thì cơ chế Tension Control đã được Epione phối hợp và nghiên cứu cùng đối tác sản xuất hàng đầu và trở thành một trong những tính năng không thể thiếu trên một chiếc ghế công thái học. 

Tension Control hay có thể được gọi là cơ chế nghiêng căng, là cơ chế không thể thiếu trên một chiếc ghế công thái học bởi nó cho phép người dùng có thể điều chỉnh phần ngả lưng sao cho phù hợp với trọng lực của cơ thể nhất hay còn có thể hiểu cơ bản là cho phép người ngồi quyết định mức độ muốn ngả trên ghế và trọng lực cần thiết để có thể thực hiện được điều đó. 

Tính năng kiểm soát không thể thiếu trên một chiếc ghế công thái học

Trên Epione Easy Chair, cơ chế này kết hợp cùng với cơ chế True Tilt đã đề cập ở phía trên giúp cho vùng thắt lưng của người ngồi giảm đi áp lực rất nhiều, từ đó tạo một cảm giác thoải mái, thư giãn ở mọi tư thế ngồi.

Cơ chế Tension Control kết hợp cùng cơ chế ngả lưng True Tilt sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng

Một điểm nổi bật ở cơ chế Tension Control trên ghế công thái học Epione Easy Chair chính là cơ chế điều chỉnh dễ dàng với núm xoay 4 nấc kháng lực khác nhau, giúp cho ngay cả những ng không am hiểu quá nhiều về công nghệ cũng có thể thao tác được với ghế.

3. Cơ chế điều chỉnh trợ lưng

Và tính năng không thể thiếu cuối cùng cũng là quan trọng nhất trên một chiếc ghế công thái học chính là cơ chế điều chỉnh trợ lưng. Cơ chế điều chỉnh trợ lưng hay còn được gọi là bộ phận hỗ trợ lưng là một tính năng đáng tiền và không thể thiếu được trên một chiếc ghế công thái học nào. Bộ phận hỗ trợ lưng sẽ đóng vai trò giảm bớt áp lực xuống lưng của người dùng khi ngồi. 

Xem thêm về cơ chế hỗ trợ lưng trên ghế công thái học tại đây

Hầu hết các sản phẩm ghế công thái học hiện nay đều có phần hỗ trợ lưng được thiết kế uốn lượn theo đường cong của cơ thể người ngồi. Tuy nhiên các sản phẩm này lại mắc chung một yếu điểm đó là phần đệm lưng thường gắn liền với phần lưng ghế làm cho khả năng tùy chỉnh và độ linh hoạt cũng như tác động đến vùng lưng của người ngồi thấp.

Tựa lưng kém linh hoạt trên các dòng ghế phổ thông

Nắm bắt được điểm hạn chế này và mong muốn đem lại cho người Việt một sản phẩm công thái học chất lượng cũng như hướng theo sứ mệnh mà Epione luôn hướng tới là mang đến những sản phẩm công thái học tốt nhất dành cho người Việt. Đội ngũ Epione đã hợp tác với những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới để cải tiến cơ chế tựa lưng trên sản phẩm của mình, và ATLAS - viết tắt của Adjust Tuning Lumbar Area Support là thành quả của những nỗ lực không ngừng của chúng tôi.

ATLAS - Cơ chế tựa lưng cải tiến trên Epione Easy Chair

Điểm làm cho ATLAS trên ghế công thái học Epione Easy Chair có thể được đánh giá là cơ chế không thể thiếu trên một chiếc ghế công thái học chính là ATLAS một phần tựa lưng rời độc lập. Về cơ bản phần tựa lưng này có thể tùy chỉnh linh hoạt đến 6cm, từ đó có thể tương thích với bất kỳ vóc dáng người ngồi nào. Thêm nữa phần bản lưng rộng hỗ trợ được đến nhiều vùng của lưng và cột sống hơn, cộng hưởng với việc phần bản lưng này được làm từ chất liệu vải lưới cao cấp từ Đức với độ bền và độ đàn hồi cao nên có thể hỗ trợ theo sát chuyển động của người dùng.

Làm việc hiệu quả hơn với cơ chế ATLAS trên ghế công thái học

Tổng kết

Trên đây là 3 tính năng mà theo Epione thấy không thể thiếu trên bất kỳ chiếc ghế công thái học nào. Những tính năng này thật sự đem lại tác động cho người ngồi và tạo nên giá trị cho mọi chiếc ghế công thái học nói chung và cho Epione Easy Chair nói riêng. Vậy còn tính năng nào mà Epione đã bỏ sót hay không, hãy chia sẻ với Epione trên Facebook cũng như Youtube nhé. Nhân tiện nếu bạn muốn tham khảo thêm các sản phẩm công thái học khác thì hãy theo dõi tại đây nhé.

Spread the word