TÌM HIỂU HAI LOẠI ĐỆM LƯNG CỦA GHẾ CÔNG THÁI HỌC PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TÌM HIỂU HAI LOẠI ĐỆM LƯNG CỦA GHẾ CÔNG THÁI HỌC PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

02/04/2022
Ghế công thái học là một sản phẩm phổ biến hiện nay đối với dân văn phòng bởi khả năng đem lại cảm giác ngồi thoải mái, phòng tránh các bệnh về cột sống, cổ và vai. Để làm được nhưng điều đó thì phần lưng ghế của các sản phẩm ghế công thái học thường được thiết kế đặc biệt và là một trong những yếu tố quyết định khi chọn mua một chiếc ghế công thái học

1. Tầm quan trọng của phần đệm lưng dưới (Lumbar Support) trên chiếc ghế công thái học

Công thái học ngày càng trở thành cụm từ phổ biến nhất hiện nay nhờ tính ứng dụng cao vào đời sống con người.  Có thể nói công thái học chính là việc vận dụng những kết quả từ sự nghiên cứu lên cơ thể con người sao cho mang lại sự tối ưu, thoải mái nhất cho người sử dụng.

Đây là kiểu ghế được thiết kế để đem lại cho bạn tư thế ngồi tốt nhất cho cột sống, cổ và thắt lưng của người ngồi thông qua các công nghệ và cơ chế đặc biệt. Đặc biệt là vùng đệm lưng dưới của ghế có tác dụng như phần nâng đỡ chính cho phần lưng, giúp tác động hõm lưng hiệu qủả và giảm áp lực lên cột sống khi phải ngồi lâu.

Thiết kế của một chiếc ghế công thái học hiện đại mang nhiều ưu điểm tốt cho sức khoẻ người dùng

2. Phân loại hai loại đệm lưng dưới (Lumbar Support) trên ghế công thái học

Bộ phận đệm hỗ trợ lưng dưới là một trong những điểm quan trọng nhất của một chiếc ghế công thái học. Phần đệm lưng dưới là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với cột sống người ngồi và có vai trò giảm áp lực vào vùng lưng. Một bộ phận hỗ trợ ngang lưng thông minh và tương thích với nhiều cơ thể khác nhau được xem là một yếu tố để đánh giá chất lượng của một chiếc ghế công thái học.

2.1 Phần đệm lưng dưới dính liền vào thân ghế

Đa số các dòng ghế công thái học hiện nay đều có phần đệm lưng dưới gắn liền với mặt ghế và chỉ có thể điều chỉnh tương đối đơn giản, vì vậy chưa tác động triệt để vào vùng lưng của người ngồi. Hoặc phát triển hơn là loại có thiết kế 3D nhưng vẫn gắn liền với mặt ghế, người dùng khó điều chỉnh vùng đệm lưng này tác động vào vị trí hõm lưng mong muốn, hoặc phải chi số tiền lớn cho những dòng ghế cao cấp mới có thể đạt được yêu cầu nâng đỡ như mong đợi.

Hầu hế các mẫu ghế công thái học hiện nay đều có phần đệm hỗ trợ lưng dưới dính liền 

2.2 Phần đệm lưng dưới độc lập, có thể tách rời

Tuy nhiên, để khắc phục điểm yếu cùa phần đệm lưng dưới với giá thành dễ chịu hơn, mới gần đây thôi các nhà thiết kế đã tìm ra một cơ chế hỗ trợ lưng mới, mang lại tác động triệt để đến vùng lưng của người ngồi từ đó theo sát chuyển động và bảo vệ cho vùng lưng của người ngồi, cơ chế đó chính là Adjust Tuning Lumbar Area Support hay còn gọi là ATLAS được trang bị trên chiếc ghế Epione Easy Chair.

Cơ chế ATLAS trên ghế công thái học Epione Easy Chair

Điểm đặc biệt của chiếc ghế công thái học này chính là phần bản lưng rộng, tách rời di chuyển linh động đến 6 cm, kết hợp với chất liệu lưới từ của Krall & Roft cao cấp, có độ đàn hồi cao giúp phản hồi, theo sát và hỗ trợ từng chuyển động cũng như tác động đến mọi vùng thắt lưng của người dùng.

Xem thêm về Cơ chế ATLAS và những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ của bạn

Bản lưng rời đọc lập với kích thước lớn

Việc được trang bị trong mình một tính năng ưu việt như vậy thật sự đã khiến cho Epione Easy Chair trở thành một chiếc ghế đáng quan tâm trong vô vàn các sản phẩm ghế công thái học hiện nay.

Mang trong mình nhiều ưu điểm nổi trội nhưng các sản phẩm ghế công thái học thường gặp trở ngại về giá thành tương đối đắt. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng đã bắt đầu xuất hiện các sản phẩm ở phân khúc giá rẻ khoảng 5 triệu nhưng mang đến những trải nghiệm ngồi vượt ngoài tầm giá điển hình như Sihoo M57, Xiaomi Hbada,... và đặc biệt là Epione Easy Chair - Một sản phẩm mới đến từ Epione - thương hiệu công thái học đầu tiên dành cho người Việt. Epione Easy Chair mang trong mình nhiều cơ chế tối độc đáo được tối ưu cho vóc dáng người Việt.

Không giống như ghế văn phòng hay ghế gaming, chất liệu cầu kỳ không phải là ưu tiên hàng đầu của ghế công thái học. Sự cao cấp, thoáng mát nhưng vẫn bảo đảm độ bền bỉ mới là những gì một chiếc ghế công thái học hướng đến. Chính vì vậy vải lưới thường là lựa chọn tối ưu cho những chiếc ghế công thái học bởi đáp ứng tốt các yêu cầu phía trên. Việc sử dụng chất liệu thoáng khí, tinh tế chắc chắn mang đến một cảm giác ngồi êm ái và tạo cho người ngồi một cảm giác làm việc hứng khởi, giảm thiểu căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc.

Lưới Shrinx Tech Krall & Roth từ Đức Thoáng mát và bền bỉ

Tổng kết

Có thể nói, giữa muôn vàn sản phẩm ghế công thái học với đủ hình thức trợ lưng khác nhau thì việc được trang bị cơ chế trợ lưng ATLAS thật sự đã Epione Easy Chair là một trong những sản phẩm ghế công thái học tốt nhất tại phân khúc của mình. Tham gia nhóm Facebook và theo dõi kênh Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm công thái học cũng như các chương trình đặc biệt của bọn mình nhé!

Spread the word