5 gợi ý thiết kế bàn làm việc thông minh hữu ích
CẢM HỨNG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

5 gợi ý thiết kế bàn làm việc thông minh hữu ích

23/11/2021
Epione gợi ý 5 cách thiết kế bàn làm việc thông minh để tăng hiệu suất. Dù làm việc tại nhà hay văn phòng, việc đầu tư một góc máy thông minh là điều hết sức cần thiết.

Một góc bàn làm việc thông minh là điều không thể thiếu nếu muốn nâng cao hiệu suất công việc. Cho dù bạn làm việc tại nhà, hay tại văn phòng, việc đầu tư vào một góc máy thông minh cũng tạo một thay đổi lớn trong workflow của bạn đấy.

1. Các thiết bị hỗ trợ bàn làm việc thông minh:

EpioneLab đã nhắc nhiều về lợi ích của bàn làm việc thay đổi độ cao hay ghế công thái học. Ngoài 2 thứ đó ra vẫn còn nhiều thiết bị thông minh khác đấy. Một chiếc loa thông minh như Google Home hay Alexa sẽ là một khởi đầu hợp lý. 

Từ đó, bạn có thể phát triển những phụ kiện cho bàn làm việc như bóng đèn thông minh, ổ điện thông minh, vân vân. Làm được những điều đó, bạn hạn chế được tối đa số lần bạn phải rời vị trí để lấy cái này cái kia, từ đó tăng hiệu suất làm việc.

Epione SmartDesk ProCó nhiều phụ kiện hỗ trợ bàn làm việc của bạn

2. Chọn độ cao bàn hợp lý:

Một chiếc bàn có độ cao hợp lý sẽ giúp đỡ rất nhiều cho sức khỏe văn phòng của bạn. Khi độ cao bàn không hợp lý, nó sẽ là cơ sở cho nhiều vân đề về xương khớp như đau lưng và cổ, cùng với nhức mắt.

Chiều cao bàn làm việc cũng xác định chiều cao màn hình, bàn phím và chuột. Nếu quá thấp, nó cũng sẽ gây ảnh hưởng cho bạn.

Epione SmartDesk ProBàn Epione SmartDesk Pro được điều chỉnh với chiều cao hợp lí

3. Đừng đứng/ngồi quá lâu:

Giữ nguyên một tư thế quá lâu là nguyên nhân của rất nhiều bệnh văn phòng. Sự ra đời của bàn làm việc thông minh cũng là để giải quyết điều đó đấy. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng và đứng quá lâu thì cũng không ổn cho bạn lắm đâu. Bạn cần thay đổi thường xuyên giữa đứng và ngồi, cụ thể là khoảng từ 1-2 tiếng/lần và nên đứng dậy đi lại một chút giữa những lần chuyển. 

Khi bạn mới tiếp xúc với kiểu bàn làm việc này, việc đứng liên tục trong 2 tiếng có thể sẽ hơi khó khăn. Nhưng dần dà rồi bạn sẽ quen thôi, điều này có lợi nhiều hơn có hại đấy. Bạn cứ tưởng tượng nó như việc tập thể dục vậy.

Epione SmartDesk Pro Ngồi hoặc đứng quá lâu cũng sẽ gây mỏi mệt

4. Đơn giản hóa:

Một góc bàn làm việc đầy ắp đồ cũng sẽ giảm hiệu suất làm việc của bạn đấy. Bạn nên sắp xếp và hạn chế những phụ kiện hay vật dụng của bạn lại để có một góc bàn làm việc hiệu quả hơn nhé.

Epione SmartDesk ProMột bàn làm việc gọn gàng là một bàn làm việc đầy năng suất

5. Tập luyện thường xuyên:

Các bạn đừng nên ỷ lại vào các phụ kiện công thái học nhé. Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe. Vậy nên hãy dành ra vài phút mỗi ngày để tập những bài tập đơn giản. Một số nghiên cứu còn chỉ ra việc tập luyện như vậy cũng sản sinh ra nhiều chất hỗ trợ cho hiệu suất làm việc của bạn đấy.

Epione-SmartDesk-ProNên đứng lên và đi lại hoặc tập luyện sau 1-2 tiếng làm việc

6. Tổng kết:

Có nhiều cách để thiết lập một bàn làm việc thông minh mang lại hiệu quả cao trong công việc, tuỳ vào sở thích và phong cách của mỗi người. Hãy tham gia nhóm Facebook hoặc kênh Youtube của EpioneLab và cho chúng tôi biết đâu là góc làm việc mà bạn mong muốn nhé! Và để tham khảo các sản phẩm của Epione, bạn có thể tham khảo tại đây.

Spread the word