Ghế công thái học sở hữu bánh xe uyển chuyển mượt mà
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Ghế công thái học sở hữu bánh xe uyển chuyển mượt mà

25/01/2022
Bánh xe là bộ phận gắn dưới chân ghế công thái học và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, giúp người dùng dễ dàng di chuyển đến các khu vực gần đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chất liệu và lợi ích bánh xe trên ghế Epione nhé!

Bánh xe là bộ phận gắn dưới chân ghế công thái học và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, giúp người dùng dễ dàng di chuyển đến các khu vực gần đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chất liệu và lợi ích bánh xe trên ghế Epione nhé!

1. Bánh xe trên ghế công thái học có công dụng gì?

Ban đầu những chiếc ghế được phát minh ra đều đơn giản là có những chân đứng thẳng bằng gỗ và bạn muốn di chuyển phải dùng lực để nhấc nó lên mang đến vị trí khác... Điều này cũng chẳng có gì, cho đến khi Charles Robert Darwin là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học người Anh nhận thấy việc ngồi ở một vị trí tĩnh trên bàn làm việc là một vấn đề, vì vậy ông đã cố định bánh xe vào chân ghế bành, giúp ông có thể trượt quanh phòng làm việc mà không cần đứng lên. Nhiều người nói vui rằng phát minh này ra đời để "che lấp" sự lười biếng của Darwin... Nhưng không thể phủ nhận việc có thêm phần bánh xe giúp chiếc ghế tiện lợi hơn biết bao.

  • Thuận tiện trong việc di chuyển: Cũng như Charles Darwin nhận thấy việc tự đẩy mình từ vị trí làm việc này sang vị trí làm việc khác dễ dàng hơn bằng cách gắn các bánh xe trên bàn làm việc của mình. Vì vậy bánh xe được thiết kế để tăng tốc độ di chuyển từ vị trí ngồi này sang vị trí ngồi khác, giúp di chuyển dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Trên một bài blog, tác giả Jake đã đưa ra ví dụ: "Giả sử một cá nhân kiếm được 30 đô la một giờ, thì việc tiết kiệm 10 phút mỗi ngày nhờ một chiếc ghế được thiết kế phù hợp sẽ giúp công ty tiết kiệm được 5 đô la một ngày. Khoản tiết kiệm hàng ngày này tương đương 600 đô la chỉ trong sáu tháng, nhiều hơn số tiền phải trả cho một chiếc ghế được thiết kế công thái học. Nếu chiếc ghế có tuổi thọ 8 năm, thì nó sẽ tiết kiệm được 9600 đô la thời gian, bớt đi 600 đô la để mua nó, tạo ra khoản tiết kiệm ròng là 9.000 đô la trong suốt thời gian sử dụng của chiếc ghế. Bạn là một nhân viên gia đình mua một chiếc ghế cho văn phòng tại nhà của bạn sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ những khoản tiết kiệm đó". 
  • Dễ dàng di chuyển chiếc ghế: Bỏ qua việc bạn lướt nhanh trên chiếc ghế thì việc lắp bánh xe cùng giúp bạn dễ dàng di chuyển nó đến các vị trí khác. Điều này giúp ích cho việc dọn dẹp nhà hay muốn thay đổi vị trí làm việc được dễ dàng hơn.

Ghế công thái học sở hữu bánh xe uyển chuyển mượt màBánh xe trên ghế công thái học mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng

2. Chất liệu bánh xe trên ghế công thái học Epione

Nhiều người không biết rằng có nhiều loại bánh xe với chất liệu và kích thước khác nhau có thể được lắp vào ghế công thái học tiêu chuẩn. Mỗi loại bánh xe có chất lượng riêng biệt và được thiết kế cho các tình huống cụ thể. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta chỉ đi sâu tìm hiểu về chất liệu bánh xe của ghế công thái học Epione (Bánh xe Silent PU).

Được bọc bằng polyurethane mềm, mịn, bánh xe của ghế công thái học Epione an toàn khi sử dụng trên gỗ cứng, thảm, gạch.. mà không để lại bất kỳ vết xước hay vết nào trên sàn nhà của bạn.  Phần khung bánh được làm bằng thép cao cấp, giá đỡ có độ bền lâu dài và hỗ trợ khả năng chịu lực lên đến 150kg. 

Với những chất liệu này, phần bánh xe của các dòng ghế công thái học Epione đáp ứng được nhu cầu cơ bản là việc di chuyển của bạn đến mọi vị trí trong văn phòng với một vận tốc vừa đủ nhưng vô cùng mượt mà và uyển chuyển. Bên cạnh đó, sự kết hợp của cao su đàn hồi, mềm, mịn và thép không rỉ cao cấp giúp cho việc di chuyển trơn tru và hạn chế tạo ra tiếng động làm ảnh hưởng những thành viên khác trong văn phòng. Một điểm nổi bật khác của bánh xe trên ghế Epione là khả năng xoay 360 độ giúp việc thay đổi phương khi di chuyển được dễ dàng hơn.

Ghế công thái học sở hữu bánh xe uyển chuyển mượt mà

Phiên bản màu All Black phần bánh xe được phủ sơn đen, thể hiện sự sang trọng và liền mạch giữa các bộ phận

3. Tổng kết

Bất cứ thành phần nào của ghế công thái học Epione cũng được nghi cứu và hoàn thiện một cách tốt nhất. Trong đó, bánh xe là bộ phận không thể thiểu để mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Một chiếc ghế vừa giúp bảo vệ sức khỏe vừa không ảnh hưởng đến sàn nhà như Epione ErgoChair Pro có phải là sản phẩm bạn đang tìm kiếm?

Spread the word