3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái học
WORK FROM HOME

3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái học

23/11/2021
Có 3 lý do bạn nên chọn mua ghế công thái học. Cứ vào cuối ngày làm việc, lưng và chân của bạn đều cảm thấy rã rời? Epione sẽ cho bạn thấy tại sao một chiếc ghế công thái học là khoản đầu tư tốt.

1. Chấn thương cũng là một khoản tiền:

Một nghiên cứu cho rằng bạn sẽ giảm thiểu 60% hầu hết các bệnh văn phòng liên quan đến ghế chỉ bằng ghế công thái học. Đây được ví như một khoản đầu tư tuyệt vời.

Nhiều người có xu hướng bỏ qua các chi phí liên quan đến sự khó chịu và chấn thương. Điều này càng đúng hơn khi nhắc đến chấn thương văn phòng. Chúng ta không nên phủ nhận giá trị mà một chiếc ghế làm việc có thể mang đến trong việc duy trì, tiết kiệm phòng chống thương tích hoặc cải thiện năng suất. Nghiên cứu cho thấy sự khó chịu là một khiếu nại văn phòng hàng đầu. Ngoài ra đau lưng dưới là một trong những nguyên nhân gây ra các khuyết tật liên quan đến công việc cũng như chi phí bồi thường cho người lao động. 

Nhắc một chút đến chi phí ghế. Ghế công thái học chất lượng tốt có thể có chi phí lên tới 500 đôla (12 triệu). Chấn thương có thể khiến bạn và tổ chức mất nhiều chi phí bồi thường hơn, thất thoát doanh thu. Rất có khả năng những chi phí này sẽ làm lu mờ chi phí của ghế nếu người đó vắng mặt do bị thương. Giả sử bạn mua một chiếc ghế 1.200 đô la (25 triệu) với bảo hành 12 năm. Điều đó có nghĩa là sẽ tốn khoảng 100 đôla (2.2 triệu)/năm để sử dụng ghế.

3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái học

Ngồi ghế sai tư thế cũng tốn một khoản kha khá để sửa đấy

2. Ghế công thái học được ví như một công cụ sức khỏe:

Khi bạn có một sản phẩm tiện dụng tốt, điều đó có nghĩa là có sự phù hợp thực sự tốt giữa nó và bạn. Một chiếc ghế công thái học nên hỗ trợ và tối ưu hóa cho các vị trí cơ thể trung lập. Tương tự như găng tay, một chiếc ghế công thái học sẽ được thiết kế để phù hợp với loại cơ thể của bạn.

Khám phá 5 chức năng hỗ trợ sức khoẻ từ ghế công thái học

3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái học

Ghế công thái học sẽ được thiết kế để phù hợp với loại cơ thể của bạn 

Nhưng bạn có thể cần phải tìm đúng kích cỡ để phù hợp với bạn. Vì không thể có một chiếc ghế phù hợp với tất cả mọi người. Ví dụ người trên 1m8 sẽ có tiêu chuẩn chọn ghế khác người thấp hơn 1m5. 

3. Có nên có tính năng công thái học khác 

Khi nói đến việc quyết định mua một chiếc ghế công thái học, việc điều chỉnh là yếu tố hàng đầu. Trong đó, một số tính năng có thể kể đến như:

  • Điều chỉnh độ cao

  • Điều chỉnh hỗ trợ thắt lưng 

  • Điều chỉnh độ ghiêng 

  • Chiều cao tay vịn và điều chỉnh chiều rộng

Ghế công thái học Epione - Những tính năng không thể bỏ qua

3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái họcGhế công thái học đem lại rất nhiều lợi ích khác

4. Tổng kết

Một chiếc ghế công thái học có thể dễ dàng biến thành một chiếc ghế 'bình thường' khi không điều chỉnh và tận dụng hết lợi thế của nó. Vì vậy, hãy làm quen để thiết lập với các tính năng ghế hợp lý nhất bằng cách truy cập vào nền tảng Facebook hoặc Youtube của Epione nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro 2.0 nhé

Spread the word