Nâng cao khả năng tập trung với tựa đầu 3D trên ghế công thái học
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Nâng cao khả năng tập trung với tựa đầu 3D trên ghế công thái học

04/01/2022
Ngoài phần ngang lưng thì điểm tựa đầu cũng là một bộ phần quan trọng quyết định đến giá trị sử dụng của một chiếc ghế công thái học. Cùng Epione tìm hiểu về tính năng và cách điều chỉnh tựa đầu trên ghế ErgoChair Pro nhé!

Đối với nhiều nhân viên văn phòng, một chiếc ghế phục vụ cho việc ngồi làm việc thoải mái là món đồ nội thất quan trọng nhất. Ghế  công thái học là món đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất và chúng nâng đỡ toàn bộ cơ thể trong suốt ngày làm việc. Ngoài phần ngang lưng thì điểm tựa đầu cũng là một bộ phần quan trọng quyết định đến giá trị sử dụng của một chiếc ghế công thái học. Hôm nay Epione sẽ cùng bạn khám phá điểm đặc biệt về phần tựa đầu 3D ghế công thái học nhé!

1. Vai trò của tựa đầu 3D trên ghế công thái học

Mục đích của tựa đầu khá rõ ràng đó chính là hỗ trợ đầu phần đầu và sau gáy của bạn. Trong thời gian dài đánh máy hoặc đọc sách nếu muốn làm việc thoải mái và lâu hơn thì điểm tựa tốt đầu sẽ phát huy tác dụng giúp bạn có điểm tựa để không bị mỏi và luôn trong trạng thái làm việc năng xuất nhất. 

Tựa đầu là một bổ sung công thái học cho các dòng ghế làm việc. Tuy nhiên nếu tựa đầu không vừa vặn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Điều quan trọng là tìm một chiếc ghế vừa vặn với kích thước cơ thể của bạn. Ghế có tựa đầu không thể điều chỉnh chỉ phù hợp với người dùng có kích thước cụ thể, thường trong phạm vi chiều cao 1m6 - 1m7. Ngay cả những tựa đầu có thể điều chỉnh được cũng có thể không tốt cho những người dùng có chiều cao ngắn hơn hoặc cao hơn. 

Một chiếc ghế có phần tựa đầu 3D sẽ giúp bạn cải thiện điều này: 

  • Thiết kế công thái học toàn diện, mô phỏng tựa đầu theo đường cong của con người, giúp giảm mệt mỏi do ít vận động một cách hiệu quả.

  • Tựa đầu tiện dụng, có thể xoay được cho dù bạn ngồi làm việc ở bất kỳ tư thế nào trên ghế. 

  • Có thể hạ thấp hoặc kéo cao để phù hợp với độ dài phần cổ của bạn.

  • Tựa đầu 3D còn hỗ trợ bạn kéo ra trước và đẩy ra sau để phù hợp mọi tư thế đặc biệt là kéo về trước khi bạn muốn ngồi thẳng để tập trung hơn.

  • Với lưới thoáng khí ở bề mặt của tựa đầu của ghế văn phòng Epione sẽ giúp bạn thoải mái trong nhiều giờ. 

Nâng cao khả năng tập trung với tựa đầu 3D trên ghế công thái họcPhần tựa đầu 3D trên ghế giúp bạn hạn chế được các vấn đề về đốt sống cổ

2. Hướng dẫn điều chỉnh tựa đầu 3D 

Cơ chế 3D của phần tựa đầu trên ghế công thái học Epione bao gồm: nâng hạ, kéo ra vào và điều chỉnh góc nghiêng. Lưu ý là nên tắt cơ chế ASPA trước khi điều chỉnh.

  • Chiều cao tựa đầu: Đầu tiên, bộ phận tựa đầu của ghế công thái học, phải được đặt ở vị trí đủ cao để hỗ trợ đầu của người bạn trong quá trình làm việc lâu dài và giảm thiểu sự biến dạng cổ. Chiều cao này bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp bằng cách di chuyển phần tựa đầu trên trục ghế có sẵn, chỉ cần dùng một lực vừa đủ của tay mà không cần đến các công cụ khác. 
  • Kéo ra vào: Bề mặt của tựa đầu hay phần "gối" được thiết kế để bạn có thể kéo phần tựa đầu ra vào để hỗ trợ cho việc tập trung làm việc. Việc điều chỉnh này giúp cổ bạn có một điểm tựa lý tưởng cho dù ngồi làm việc hơn 8 tiếng cũng không thấy mỏi. 
  • Điều chỉnh góc nghiêng: Tương tự như phần chiều cao, khung tựa cũng có thiết kế linh hoạt để bạn có thể nghiêng lên hoặc xuống, đảm bảo cho quá trình nghỉ ngơi hoặc thay đổi tầm nhìn được thoải mái hơn. 

Nâng cao khả năng tập trung với tựa đầu 3D trên ghế công thái học

Chỉnh phần tựa đầu 3D phù hợp theo ảnh để quá trình thư giãn được thoải mái nhất

Tổng kết

Phần tựa đầu tuy đơn giản nhưng nó là một bộ phận không thể thiếu của một chiếc ghế công thái học. Trong khi một số sản phẩm ghế khác ngoài thị trường chưa được trang bị phần cổ nếu người dùng muốn sử dụng phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao để mua riêng. Tuy nhiên với ghế công thái học Epione Ergochair Pro, phần tựa đầu 3D này được kèm theo ghế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian để lựa chọn và trang bị thêm bên ngoài. Và để tìm hiểu thêm các tính năng về sản phẩm, bạn có thể tham khảo tại đây.

 

Spread the word