Các loại bộ máy thường gặp trên ghế công thái học
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Các loại bộ máy thường gặp trên ghế công thái học

29/12/2021
Bộ máy được xem là trái tim của một chiếc ghế. Hiện nay, có rất nhiều ghế công thái học trên thị trường được hỗ trợ những bộ máy từ trung cấp đến cao cấp. Cùng Epione tìm hiểu các loại máy nhé!

Bộ máy được xem là trái tim của một chiếc ghế. Để chiếc ghế có thể vận hành và chính xác và bền bỉ cần một trái tim khỏe. Hiện nay, có rất nhiều ghế công thái học trên thị trường được hỗ trợ những bộ máy từ trung cấp đến cao cấp. Và bộ máy Mutifunction của Epione ErgoChair Pro lọt "top" những bộ này có độ đa dạng và tối ưu nhất trên thị trường. Cùng Epione khám phá xem có bao nhiêu loại bộ máy trên thị trường nhé!

1. Vai trò của bộ máy trên các loại ghế văn phòng

Bộ máy thường có mặt trên tất cả các chiếc ghế văn phòng, ghế gaming hay ghế công thái học. Tuy nhiên cấu tạo và chức năng thì hoàn toàn khác nhau.

Nhìn chung bộ máy của những chiếc ghế là phần quan trọng nhất hỗ trợ các chức năng của ghế được vận hành trơn tru nhất. Về cơ bản nó sẽ giúp: Điều chỉnh độ nghiêng của lưng ghế, điều chỉnh độ kháng lực, điều chỉnh phần mâm ngồi có thể di chuyển ra vào (Tuy nhiên hai hỗ trợ sau chỉ có mặt trên các loại máy trung cấp và cao cấp).

Ghế công thái học đạt chuẩn quốc tế với bộ máy Donati từ Ý

Bộ máy là phần quan trọng nhất hỗ trợ các chức năng của ghế được vận hành trơn tru nhất

2. Các loại máy phổ biến hiện nay 

Có 3 loại máy phổ biến hiện nay trên thị trường, từ cơ bản đến cao cấp tùy vào chi phí và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chiếc ghế có bộ máy tương ứng:

2.1 Bộ máy cơ bản

Bộ máy này xuất hiện nhiều trên các ghế văn phòng thông thường hay ghế gaming. Nó có giá thành khá rẻ nên được sử dụng rất nhiều. Bởi vì rẻ nên cấu tạo, cũng như chức năng của nó khá đơn giản, bộ máy này chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện những thao tác cơ bản như:

  • Mở độ nghiêng của lưng ghế. Tuy nhiên, việc mở độ nghiêng này cũng không hoàn hảo, bởi nó không thể khóa tại vị trí mong muốn và khi điều chỉnh thì nghiêng cả phần mâm ghế. Lúc này chân bạn sẽ đi lên theo và không còn ở vị trí tốt nhất nữa.

  • Điều chỉnh độ kháng lực của phần lưng.

Ghế công thái học đạt chuẩn quốc tế với bộ máy Donati từ ÝBộ máy cơ bản có cấu tạo, cũng như chức năng khá đơn giản

2.2 Bộ máy trung cấp

Loại này phổ biến ở các chiếc ghế công thái học tầm trung và cả những chiếc ghế cao cấp. So với loại cơ bản thì bộ kháng lực loại này sẽ có nhiều tính năng hơn.

  • Điều chỉnh độ nghiêng của lưng ghế: Loại này có cơ chế Lock Tilt, nghĩa là bạn có thể mở chốt để điều chỉnh độ nghiêng mà bạn thích, giữ độ nghiêng tại vị trí ấy.

  • Điều chỉnh độ kháng lực: Ở dạng tay quay dễ điều chỉnh hơn. Khi chỉnh theo chiều kim đồng hồ thì phần kháng lực này nặng hơn và sẽ khó để ngả lưng hơn, ngược lại  khi mình xoay ngược thì phần lưng ghế sẽ ngã xuống dễ dàng hơn.

  • Phần mâm ngồi có thể di chuyển ra vào: Thường thấy ở những chiếc ghế tầm trung trở lên, phần mâm này sẽ chỉnh được từ 5-6 cm để có thể phù hợp với người khác nhau.

Ở bộ máy trung cấp này người dùng sẽ thấy nó được cải tiến vượt trội hơn hẳn loại máy cơ bản. Tuy nhiên, việc được trang bị thêm tính năng cao cấp như thế này thì giá thành của những sản phẩm có bộ máy trung cấp sẽ cao hơn loại cơ bản khá nhiều. 

Ghế công thái học đạt chuẩn quốc tế với bộ máy Donati từ ÝBộ máy trung cấp được thiết kế với nhiều tính năng hơn

2.3 Bộ máy cao cấp

Gọi chung là Multifunction Mechanism (hay đa chức năng).  Với loại bộ máy này thì tất cả những tính năng trên bộ kháng lực loại này đều có thể làm được như:

  • Khóa mở độ nghiêng của lưng ghế.

  • Điều chỉnh độ ra vào của Mâm ghế.

  • Điều khiển độ kháng lực.

Tuy nhiên, nó có hỗ trợ thêm nhiều tính năng cao cấp hơn hẳn. Ví dụ: Độ nghiêng của mâm ghế. Với những chiếc ghế dùng bộ máy loại hai bạn có thể di chuyển việc trượt ra vào của mâm ghế tuy nhiên không thể thực hiện thao tác nghiêng mâm ghế như loại cao cấp. Chức năng nghiêng mân ghế này giúp bạn có thêm nhiều tư thế ngồi phù hợp cho quá trình làm việc hơn. 

Bên cạnh đó, ở các bộ máy loại 3 cao cấp, khi bạn thực hiện thao tác ngả lưng thì độ nghiêng của phần lưng và độ nghiêng của mâm ghế (phần hông, mông) được tối ưu và tính toán ở một góc phù hợp nhất, giúp cơ thể luôn trong trạng thái công thái học

Và chiếc ghế công thái học Epione ErgoChair Pro của Epione được trang bị bộ kháng lực hay bộ máy cao cấp loại 3 này. Bộ máy này trên ghế Epione sẽ hỗ trợ chế độ điều chỉnh đa dạng và tối ưu hơn 90% so với các sản phẩm trên thị trường. Và một điểm đặc biệt khác, bộ máy của  Epione ErgoChair Pro đến từ một thương hiệu hết sức cao cấp và uy tín đó là Donati (Italia). Được biết Donati là đơn vị cung cấp linh kiện cho ghế hàng đầu nước Ý.

Ghế công thái học đạt chuẩn quốc tế với bộ máy Donati từ Ý

Ghế công thái học Epione ErgoChair Pro được trang bị bộ kháng lực cao cấp của Donati - Italia

3. Tổng kết 

Tóm lại, với những ai ngồi làm việc lâu và thường xuyên thì việc đầu tư một sản phẩm công thái học hỗ trợ là điều cần thiết. Và khi ra quyết định "tậu" một chiếc ghế công thái học thì hãy cân nhắc lựa chọn chiếc ghế có bộ máy cao cấp. Với giá thành hợp lý, đi kèm những chức năng thông minh và bộ máy đến từ đơn vị uy tín hàng đầu như Donati thì chiếc ghế công thái học Epione ErgoChair Pro là một lựa chọn hợp lý nhất cho bạn.

Spread the word