Cơ chế Tension Control  trên ghế công thái học tối ưu cho mọi cơ thể
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Cơ chế Tension Control trên ghế công thái học tối ưu cho mọi cơ thể

29/12/2021
Các loại ghế văn phòng hay ghế ngồi làm việc cơ bản sẽ không được trang bị thêm cơ chế Tension Control. Vậy tính năng đó có gì nổi bật, cùng Epione tham khảo bài viết dưới đây.

Thông thường, các loại ghế văn phòng hay ghế ngồi làm việc cơ bản sẽ không được trang bị thêm cơ chế Tension Control - Kiểm soát căng thẳng. Tuy nhiên với các dòng ghế công thái học và cụ thể là chiếc ghế công thái học Epione ErgoChair Pro đã được trang bị tính năng này. Hôm nay hãy cùng Epione tìm hiểu thêm về ưu điểm này xem liệu nó có thể hỗ trợ tốt hơn cho bạn trong suốt quá trình sử dụng hay không nhé.

1. Vai trò của cơ chế Tension Control

Đầu tiên, chúng ta hãy xem định nghĩa của "Tension Control", đây là một cơ chế hoạt động trên ghế công thái học cho phép người dùng có thể điều chỉnh phần ngả lưng sao cho phù hợp với trọng lực của cơ thể nhất. Trên chiếc ghế công thái học Epione ErgoChair Pro, cơ chế này nằm ở vị trí bên phải ghế và bên dưới phần mâm ngồi. Nó là một cần xoay giúp bạn có thể được điều chỉnh để tăng hoặc giảm lực cần thiết để nghiêng lưng ghế. 

Tóm lại, tính năng "Tension Control" hay còn gọi là cơ chế nghiêng căng về cơ bản nó cho phép bạn quyết định mức độ bạn muốn ngả trên ghế và lượng lực cần thiết để làm như vậy. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng liệu cơ chế này có thật sự cần thiết để thêm vào chiếc ghế công thái học hay không? Và câu trả lời là có, nó đóng một vai trò khá lớn trong việc quyết định độ "xịn" và hoàn thiện của ghế. Cơ chế này kết hợp cùng cơ chế hỗ trợ ngả lưng (True Tilt) giúp vùng thắt lưng của người dùng giảm đi áp lực rất nhiều và sẽ có cảm giác thư giãn, thoải mái hơn. 

Cơ chế này hoạt động cùng với trọng lượng cá nhân của bạn. Vì vậy, người dùng nặng sẽ yêu cầu lực căng hơn trong khi người nhẹ hơn sẽ yêu cầu kiểm soát chặt hơn. Nếu lực căng được đặt sai với cân nặng hoặc chiều cao của bạn, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi ngả người về phía sau. Bạn cũng có thể có kết quả ngược lại và khó có thể trả ghế về trạng thái ban đầu.

cơ chế tension control trên ghế công thái học tối ưu cho mọi cơ thểCơ chế tension control kết hợp cùng cơ chế ngả lưng true tilt sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng

2. Cách điều chỉnh cơ chế Tension Control theo thể trạng 

Về cách điều chỉnh của cơ chế Tension Control rất đơn giản. Cụ thể trên chiếc ghế công thái học Epione ErgoChair Pro, phần điều chỉnh này nằm ngay bên dưới mâm ghế. Bên phải của ghế sẽ có một cần xoay, có thể xoay theo chiều và ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh. 

Với người có thể trạng lớn: Khi bạn xoay theo chiều kim đồng hồ, phần nghiêm này sẽ được điều chỉnh nặng hơn, để việc tựa lưng được dễ dàng và vừa ý hơn. Lưu ý cần bật tính năng True Tilt trước khi bật sử dụng tính năng Tension Control. 

Với người có thể trạng nhỏ: Đặc biệt là phụ nữ và trẻ em những người có thể trạng yếu hơn thì việc đặt chế độ quá nặng và cứng sẽ khiến họ rất khó trong việc lựa chọn độ nghiêng theo ý thích. Trong trường hợp này, người dùng có thể xoay ngược chiều kim đồng hồ ở cần xoay để trả ghế về trạng thái thoải mái nhất mà mình mong muốn.

cơ chế tension control trên ghế công thái học tối ưu cho mọi cơ thểĐiều chỉnh của cơ chế Tension Control trên ghế công thái học Epione ErgoChair Pro rất đơn giản

3. Tổng kết 

Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai ngồi lâu và thích sự thoải mái. Bởi cơ chế này cho phép bạn điều chỉnh độ nghiêng theo ý muốn sao cho phù hợp với thể trạng và đưa cơ thể vào trạng thái làm việc hoặc thư giãn tốt nhất. Chúng tôi khuyến khích bạn nên thử trải nghiệm thực tế các tính năng để có thể sử dụng thành thạo cũng như đưa ra quyết định mua sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn và tham khảo thêm ý kiến người dùng bằng cách tham gia vào các group trên FacebookYoutube của Epione. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chiếc ghế ưng ý và phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro tại đây

Spread the word