Hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair Pro
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair Pro

29/12/2021
Ghế công thái học Epione Ergochair Pro sở hữu 15 điểm hiệu chỉnh khác nhau giúp bạn có tư thế làm việc và nghỉ ngơi thoải mái nhất. Hãy cùng Epione tham khảo bài hướng dẫn điều chỉnh ghế dưới đây nhé.

Ghế công thái học Epione Ergochair Pro sở hữu 15 điểm hiệu chỉnh khác nhau giúp bạn có tư thế làm việc và nghỉ ngơi thoải mái nhất. Nhưng chắc chắn bạn sẽ băn khoăn làm sao để điều chỉnh được những chức điểm chức năng này phù hợp nhất với cơ thể của bạn. Hãy cùng Epione tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

1. Chỉnh độ cao của mâm ghế

Độ cao của ghế công thái học là thứ đầu tiên cần điều chỉnh. Vì nó sẽ quyết định khá lớn đến sự thoải mái khi ngồi của bạn. Điều chỉnh độ cao mâm ghế sao cho phần chân vuông góc với mặt đất, thẳng và hoàn toàn thoải mái. Vì quá trình ngồi lâu làm việc sẽ làm hai đầu gối bị mỏi nếu như hai chân bạn không chạm đất. Hoặc nếu bạn để trọn 2 chân lên mâm ghế quá lâu cũng sẽ bị mỏi hoặc tê chân, ảnh hưởng đến sự lưu thông của máu huyết cũng như hiệu quả làm việc.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair ProĐiều chỉnh chiều cao mâm ghế công thái học là việc đầu tiên cần làm

2. Chỉnh vị trí của mâm ghế

Sau khi chỉnh chiều cao mâm ghế, điều quan trọng tiếp theo cần tinh chỉnh chính là vị trí của mâm ghế. Vì phần mâm này tùy thuộc vào phần đùi. Chúng ta cần điều chỉnh sao cho phần này vừa vặn phần đùi để thoải mái nhất và chân sẽ không phải chịu lực. Một số ghế còn sở hữu tính năng điều chỉnh độ nghiêng của mâm ghế để phù hợp với tư thế của bạn khi ngồi.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair ProHướng dẫn điều chỉnh vị trí của mâm ghế

3. Điều chỉnh phần lưng ghế

Phần lưng ghế này cũng không kém phần quan trọng vì nó là nơi tiếp xúc nhiều nhất với cơ thể khi ngồi và nó sẽ quyết định mức độ thoải mái của bạn. Bạn lưu ý ở phần Lumbar Support của ghế Ergochair Pro là cố định. Vùng này được thiết kế to và 3D để bao lấy phần đốt sống L1 đến L5. Lưng ghế được thiết kế khoa học nên thường phần vai ghế sẽ ngang bằng với vai của bạn để hỗ trợ tốt hơn cho vai. Điều chỉnh lưng ghế bằng cách dùng hai tay đưa ra sau và kéo lưng ghế lên hoặc xuống sao cho phần thắt lưng được thoải mái nhất.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair ProHướng dẫn điều chỉnh lưng ghế để có tư thế ngồi thoải mái nhất

4. Điều chỉnh tựa đầu 3D

Tựa đầu 3D điều chỉnh được theo 3 hướng: nâng hạ, kéo ra vào và điều chỉnh góc nghiêng. Bạn đặt phần này vào cổ hoặc đầu tùy thuộc vào độ thoải mái mong muốn. Lưu ý là bạn sẽ cần phải chỉnh phần lưng đúng thì mới chỉnh được phần cổ, vì nếu như lưng quá cao thì phần tựa đầu sẽ bị đẩy lên, dễ gây cảm giác mỏi cổ. Và lưu ý nữa là nên tắt cơ chế ASPA trước khi chỉnh ghế.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair ProChỉnh phần tựa đầu 3D phù hợp theo ảnh để quá trình thư giãn được thoải mái nhất

5. Điều chỉnh bệ tỳ tay trên ghế công thái học

Bệ tỳ tay 4D giúp bạn tùy chỉnh phần cánh tay ngang bằng với mặt bàn, cho vị trí ngồi làm việc thoải mái nhất. Đặc biệt, bệ tỳ tay còn có khả năng làm giảm áp lực lên cánh tay khi gõ phím.

Có 4 hướng để điều chỉnh Bệ tỳ tay: 

  • Nâng lên - xuống: Bấm vào cò phía dưới bệ tỳ tay và thả cò ra ở vị trí mong muốn

  • Xoay ra - vào: Xoay theo hướng ngồi mong muốn theo tư thế thoải mái

  • Đẩy ra trước - sau: điều chỉnh khi ngồi gần bàn giúp thao tác gõ phím ưng ý nhất

  • Đưa sang trái - phải 30mm: kéo sang trái hoặc phải ghế sẽ tự động điều chỉnh đúng cự li 30mm, giúp bạn thư giãn dễ dàng hơn ngay cả khi ngồi trên ghế.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair ProCách điều chỉnh bệ tỳ tay 4D chính xác giúp nâng cao hiệu quả công việc

6. Cơ chế ASPA và cách điều chỉnh

Đây là cơ chế sẽ hoạt động hiệu quả khi bạn cần tập trung cao độ, cơ chế sẽ tự bám sát cơ thể khi bạn chuyển động về trước, có thể ngả về trước 16 độ. Hỗ trợ các điểm, eo, vai và đầu giúp bạn có thể tập trung hơn trong công việc. Bật cơ chế bằng cách mở phần khóa ở phía sau ghế và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chiều cao lưng ghế cho phù hợp.

hướng dẫn điều chỉnh ghế công thái học Epione ErgoChair Pro

7. Tổng kết

Trên đây là cách hướng dẫn điều chỉnh các tính năng trên ghế công thái học cùng hình ảnh hướng dẫn chi tiết nhất. Nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, đừng ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi. Tham gia các nhóm Facebook và theo dõi kênh Youtube để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về ghế công thái học nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro tại đây

Spread the word