Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

14/12/2021
Bạn có tự hỏi rằng, liệu có cần mua ghế công thái học không? Hay là một chiếc ghế văn phòng bình thường là đủ cho nhu cầu của bạn. Hôm bay, Epione sẽ làm một bài so sánh nho nhỏ về ghế văn phòng và ghế công thái học nhé.

Các bạn có tự hỏi rằng, liệu có cần mua ghế công thái học không? Hay là một chiếc ghế văn phòng bình thường là đủ cho nhu cầu của bạn. Chỉ đến khi bạn bắt đầu có biểu hiện những vấn đề về sức khỏe như mỏi cổ, đau lưng. Khi này bạn mới bắt đầu nghĩ đến việc chọn ghế công thái học. Vậy hôm nay Epione sẽ làm một bài so sánh nho nhỏ về ghế văn phòng và ghế công thái học nhé.

Xem thêm: 8 điểm để chọn ghế công thái học

 1. Chiều cao ghế

Ghế văn phòng thông thường không thể điều chỉnh chiều cao của ghế. Loại này thường chỉ đươc cố định vào 1 số thông số trên ghế. Trong khi đó ghế công thái học có thể điều chỉnh khá linh động để có thể vừa vặn với hầu hết cỡ người khác nhau.

Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Ghế công thái học có thể điều chỉnh độ cao

2. Tùy chỉnh chiều rộng và chiều sâu của ghế

Thông thường các nhà máy thường sản xuất ghế văn phòng để phù hợp với kích thước trung bình, trong đó có các thông số về chiều rộng và chiều sâu của ghế. Ngoài ra bạn có thể thêm các kích cỡ ghế để có thể phù hợp với những người thấp bé hay cao lớn. Còn một chiếc ghế công thái học có thể điều chỉnh được vị trí của mâm ghế để người dùng có thể thoải mái hơn trong lúc làm việc.

Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Ghế công thái học cho khả năng điều chỉnh mâm ghế

3. Phần hỗ trợ lưng

Cả ghế công thái học và ghế văn phòng thông thường đều có hỗ lưng. Tuy nhiên ghế công thái học sẽ cho phép điều chỉnh phần hỗ trợ lưng để tránh đau lưng trong quá trình ngồi. Điều này thì ghế văn phòng bình thường không thể làm đuợc. Ở một vài trường hợp thì ghế văn phòng cũng có cơ chế này tuy nhiên nó hoạt động không thực sự hiệu quả. Chiếc ghế thông thường sẽ thiếu phần đỡ cho hông. Việc này sẽ dẫn đến gây áp lực cho cột sống.

Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Ghế công thái học cho phép điểu chỉnh hỗ trợ lưng

4. Phần tựa lưng

Trong khi ghế công thái học có thể điều chỉnh để mang lại sự thoải mái và hỗ trợ thích hợp. Thì ghế văn phòng sẽ được thiết kế theo một kích thước nhất định với các số đo trung bình. Một chiếc ghế với thiết kế phần tựa lưng và phần mâm ngồi tách biệt có thể điều chỉnh được chiều cao hoặc góc độ của tựa lưng. 

Còn chiếc ghế với phần tựa lưng và ghế ngồi liền khối sẽ điều chỉnh được các góc độ về nghiêng về trước hoặc về sau để người dùng có thể ngả lưng thoải mái. Ngoài ra những chiếc ghế công thái học còn cung cấp cơ chế khóa để giữ cho cố định độ nghiêng của tựa lưng.

Ghế Ergonomic ( công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Lưng ghế công thái học có mức độ chỉnh tốt hơn

5. Vật liệu mâm ghế

Cả ghế công thái học và ghế văn phòng thông thường đều có đệm để thoải mái khi ngồi. Tuy nhiên ghế công thái học được làm phần đệm rộng rãi và thoải mái ở mặt ngồi và tựa lưng cho cảm giác ngồi thoải mái hơn. Đặc biệt bạn sẽ cảm thấy khi ngồi trong thời gian dài. Ngoài ra hiện tại các ghế công thái học thường được làm bằng luới. Phần lưới của ghế công thái học sẽ có tính đàn hồi lớn hơn cũng như thoáng khí khi ngồi thời gian dài.

Ghế Ergonomic ( công thái học) khác ghế văn phòng như thế nàoGhế công thái học phần mâm có thể làm từ lưới

6. Bệ tỳ tay

Đối với ghế văn phòng thông thường thì bệ tỳ tay thường cố định. Tuy nhiên với ghế công thái học có thể cho phép tùy chỉnh để bạn có thể ngồi làm việc trong thời gian dài với tư thế thoải mái nhất.

Ghế Ergonomic (công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Ghế công thái học cho phép điều chỉnh bệ tỳ tay

7. Tựa đầu

Phần tựa đầu của ghế công thái học sẽ tùy chỉnh linh động để có thể phù hợp với các vóc dáng khác nhau và hỗ trợ cho phần đầu của người dùng. Để không chịu quá nhiều áp lực cho cổ khi làm việc lâu dài.

Ghế Ergonomic ( công thái học) khác ghế văn phòng như thế nào

Phần tựa đầu cũng rất quan trọng, tựa đầu tốt sẽ hạn chế các cơn đau vai gáy

Tổng kết

Đọc thêm bài: 3 lý do cho việc đầu tư một chiếc ghế công thái học

Tóm lại, mặc dù mức giá ở đây là chênh lệch hẳn giữa 2 loại ghế, Epione vẫn nghĩ bạn nên đầu tư một chiếc ghế công thái học. Vì chiếc ghế này sẽ giúp cho bạn có sức khỏe tốt hơn và nâng cao chất lượng làm việc của bạn. Hy vọng bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm công thái học trên FacebookYoutube của Epione. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro tại đây.

Spread the word