Cơ chế True Tilt của ghế công thái học đáng tiền như thế nào?
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Cơ chế True Tilt của ghế công thái học đáng tiền như thế nào?

13/12/2021
Cơ chế True Tilt (Tilt Lock) là một cơ chế thường thấy trên các dòng ghế công thái học từ tầm trung đến cao cấp. Vậy thì cơ chế này là gì và liệu chúng có đáng tiền không?

Cơ chế True Tilt (Tilt Lock)  là một cơ chế thường thấy trên các dòng ghế công thái học từ tầm trung đến cao cấp. Đây cũng là cơ thế được thấy trên ghế Epione ErgoChair Pro đấy. Vậy thì cơ chế này là gì và liệu chúng có đáng tiền không? Chúng ta hãy cùng vào bài nhé.

1. Định nghĩa cơ chế True Tilt

True Tilt là một cơ chế được các nhà sản xuất tự đặt cho sản phẩm của mình. Thực tế thì cũng khá nhiều hãng đặt cho tính năng của họ, nhưng lại không có tài liệu nào chắc chắn cho định nghĩa này liệu có có thật hay không. Về cơ bản, True Tilt cho phép bạn khóa ở nhiều điểm trên quá trình nghiêng xuống của chiếc ghế công thái học. 

Với những chiếc ghế công thái học giá rẻ hay ghế văn phòng, khi bạn nhả chốt nghiêng, sẽ đi một mạch tới đáy. Nhưng với True Tilt (Tilt Lock) thì bạn có thêm 5 nấc ngả nữa cho phép tùy chỉnh lên mức tốt nhất.

Epione Ergochair pro true tilt

Bạn có thể chỉnh được từ 3-5 nấc nghiêng khác nhau tùy loại ghế

2. Thoải mái thư giãn, giải trí với ghế công thái học

Với những chế độ nghiêng như v, bạn có thể có nhiều “mode” trong quá trình sử dụng ghế. Trong những tác vụ làm việc căng thẳng hay những việc đòi hỏi tập trung thì bạn có thể để lưng ghế thẳng hoặc thậm chí là đẩy ghế lên phía trước (đây là một tính năng cao cấp khác). Khi bạn cần giải trí hay thư giãn một chút thì có thể chọn các nấc ở giữa. Và cuối cùng, nếu bạn có nhu cầu ngả lưng thì có thể đẩy thẳng ra đằng sau luôn.
 

3. True Tilt trên Epione ErgoChair Pro

Cơ chế True Tile trên ghế công thái học Epione ErgoChair Pro, kết hợp cùng với tính năng ASPA (lưng ghế tự thích nghi) hay khả năng nghiêng lên đằng trước 16 độ cùng với việc có thể điều chỉnh độ lùi của đệm ghế và lưng ghế giúp cho trải nghiệm sử dụng ghế công thái học trở nên tốt nhất. True Tilt khi là một tính năng bình thường, có thể bạn sẽ thấy không cần thiết lắm. Nhưng khi kết hợp với những tính năng khác có thể hoàn toàn thay đổi cảm nhận của bạn đấy.

Epione ErgoChair cũng có cơ chế True Tilt với 5 chế độ chỉnh khác nhau

4. Tóm lại

Cơ chế True Tilt mặc dù chỉ là một tính năng nhỏ nhưng lại rất hữu ích đồi với người dùng ghế văn phòng nói chung hay ghế công thái học nói riêng. Bạn nghĩ sao về tính năng này? Liệu nó có phải là thứ đáng cân nhắc khi bạn lựa chọn ghế chứ? Để tìm hiểu thêm những điều thú vị về ghế công thái học nói riêng hoặc hỏi đáp các vấn đề liên quan đến công thái học, các bạn hãy tham gia nhóm Epione trên nền tảng Facebook và theo dõi kênh Youtube và cập nhật liên tục nhé! Và để tham khảo các sản phẩm của Epione, bạn có thể tham khảo tại đây.

Spread the word