3 lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏ
CẢM HỨNG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

3 lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏ

13/12/2021
Chỉ cần lưu ý một vài mẹo sau, bạn sẽ có thể sắp xếp được cho mình không gian làm việc chuẩn chỉnh dù phòng làm việc chỉ từ 10m vuông.

Tại sao bạn không thể có một góc setup đẹp chỉ vì không gian phòng làm việc nhỏ? Chỉ cần lưu ý một vài mẹo sau, bạn sẽ có thể sắp xếp được cho mình không gian làm việc chuẩn chỉnh dù phòng làm việc chỉ từ 10m vuông.

1. Bàn nâng hạ chiều cao là gì?

Bàn nâng hạ chiều cao hay còn gọi là bàn thông minh hoặc SmartDesk. Chức năng chính của nó là có thể thay đổi độ cao trong một khoảng cách nhất định. Điều này làm cho bạn có thể linh hoạt thay đổi tư thế làm việc, tạo ảnh hướng tích cực cho sức khỏe văn phòng và dáng người của bạn hơn. Ngoài ra, làm việc ở tư thế đứng cũng giúp tuần hoàn máu và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

3 lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏBàn nâng hạ chiều cao hỗ rất trợ nhiều cho sức khỏe

2. Bàn nâng hạ chiều cao có phù hợp cho không gian nhỏ

Thực tế thì, một chiếc bàn tự động như vậy sẽ cần nhiều không gian hơn bàn bình thường. Nếu bạn có những vấn đề và cần phải thay đổi bàn làm việc để giúp hơn cho sức khỏe văn phòng của bạn, thì loại bàn này sẽ là một lựa chọn đúng đắn đấy. Tuy vậy, việc có một không gian phòng với kích thước tương đối rộng rãi sẽ thích hợp hơn cho việc lắp đặt bàn nâng hạ.

3 lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏNếu setup hợp lý thì kích thước phòng nhỏ vẫn đáp ứng đủ không gian

3. Một vài lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏ

Đặc trưng của bàn công thái học là cần nhiều không gian đứng, và thêm một số không gian xung quanh để trừ hao khi nâng hạ. Vì vậy, bàn nâng hạ chiều cao có thể chiếm một khoảng khá lớn trong phòng. Vì vậy, có một số lưu ý mà bạn cần biết để tối ưu không gian như sau:

  • Tối giản hóa: Xét trên phương diện kiến trúc, một không gian có nhiều đồ sẽ tạo cảm giác “đầy” hơn và chật chội hơn. Vì vậy, việc chia không gian thành những mảng lớn thay vì nhiều mảng nhỏ sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác làm phòng rộng hơn.

  • 2-3 cạnh sát tường: Nếu phòng bạn “đủ chật”, bạn có thể xếp bàn vừa khít với chiều rộng phòng. Như vậy sẽ tạo cảm giác chiếc bàn của bạn sẽ rộng hơn nhiều so với thực tế.

  • Kích thước bàn nâng hạ: Bạn không nên chọn bàn có kích thước nhỏ hơn 100x40cm. Ngoài ra, nếu bạn cao trên 1m7, nên tìm bàn công thái học có thể nâng được đến độ cao 1.2m để phù hợp. Có một số mẫu họ chỉ bán khung nâng của bàn thôi, và bạn có thể đặt thêm mặt bàn bên ngoài để hợp lý nhất với phòng của bạn.

  • Không gian đứng: Bạn gần như không nên trang trí tường khi có một setup với bàn nâng hạ. Sở dĩ bàn nâng hạ sẽ chiếm gần hết không gian mặt đứng của bạn tại vị trí đó rồi.

  • Không dây: Vì cơ chế nâng của bàn nâng hạ chiều cao, bạn nên dùng những thiết bị không dây để đỡ phải bó nhiều dây vào chân ghế, gây rối.

3 lưu ý khi setup bàn nâng hạ chiều cao cho không gian phòng nhỏ

Với lối trang trí này làm setup của bạn trông rất chật chội

4. Tổng kết

Với những lưu ý trên, Epione hy vọng bạn có thể ứng dụng vào việc thiết lập bàn nâng hạ ở không gian hạn chế. Để chia sẻ, cập nhật thêm những kiến thức hữu ích về việc setup công thái học, hãy tham gia nhóm Facebook và theo dõi kênh Youtube Epione nha! Và để tham khảo các sản phẩm của Epione, bạn có thể tham khảo tại đây.

Spread the word