Piston Class 4 Samhongsa trên ghế công thái học Epione có gì đặc biệt?
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Piston Class 4 Samhongsa trên ghế công thái học Epione có gì đặc biệt?

13/12/2021
Có thể nói Piston là một bộ phận quan trọng nhất, nhì trên chiếc ghế. Vậy hôm nay hãy cùng Epione điểm qua chiếc piston Class 4 của Samhongsa trên chiếc ghế công thái học Epione nhé.

Có rất nhiều thành phần cấu tạo nên một chiếc ghế ergonomic, mỗi bộ phận đều đảm nhận vai trò quan trọng quyết định giá trị tổng thể của sản phẩm. Và ngoài ra, có thể nói Piston là một bộ phận quan trọng nhất, nhì  trên chiếc ghế. Vậy hôm nay hãy cùng Epione điểm qua chiếc piston Class 4 của Samhongsa trên chiếc ghế công thái học Epione nhé.

1. Piston là gì?

Piston về cơ bản có thể hiểu là thiết bị nâng hạ ghế, giúp người dùng thay đổi chiều cao của ghế.

Piston của ghế công thái học phân loại ra làm 5 loại từ class 1 đến class 5. Mỗi class của piston chịu được tải trọng riêng và số lần nhấn (nâng ghế) riêng. Một ví dụ điển hình là piston class 2 có thể chịu được 95kg, nhưng con số đó sẽ là 120kg với class 3 và 140kg với class 4. 

Hiện tại hầu hết các loại ghế chính hãng đều dùng Piston class 3 hoặc 4. Chỉ có số ít các sản phẩm gia công hoặc sản phẩm ko rõ nguồn gốc là sử dụng piston class 2. Piston 1 cấp thì hiện tại chắc chắn ko còn ai sử dụng. vì nó đã quá cũ và hình như cũng đã dừng sản xuất từ rất lâu. 

Mặt cắt của một chiếc piston 

2. Piston không đạt chuẩn

Tuy vậy, “class” mà Epione nhắc đến ở đây cũng chỉ là tiêu chuẩn để đánh giá piston. Một số hãng ghế văn phòng hay các dòng ghế giá rẻ, để tiết kiệm chi phí, mà họ sẽ sử dụng những loại piston OEM Trung Quốc hay những loại piston không rõ nguồn gốc khác. Điều này rất nguy hiểm bởi vì thông thường piston sẽ là thứ bị hỏng sớm nhất trên chiếc ghế ergonomic của bạn. Nếu bộ phận này sử dụng linh kiện kém, không rõ nguồn gốc nữa sẽ làm giảm tuổi thọ của ghế đáng kể đấy. 

Piston chuẩn của Samhongsa sẽ có khắc tên hãng trên phần nắp

3. Piston Samhongsa

Samhongsa là một thương hiệu linh kiện ghế công thái học cao cấp đến từ Hàn Quốc. Piston class 3 và class 4 của Samhongsa có thể được cho là “bền hơn bình thường”. Với dòng piston class 4 của họ, tới lớp vỏ bọc bên ngoài cũng được làm rất dày, có tiêu chuẩn an toàn TUV của Đức nên rất uy tín và có thể an tâm 100% về độ an toàn khi sử dụng. 

Piston class 4 của Samhongsa cũng rất được ưa chuộng bởi các hãng ghế lớn. Một số chiếc ghế sử dụng loại piston này có thể kể đến như Herman Miller Aeron, Dvary Butterfly, Dvary Ivino và nhiều hãng ghế khác cho các mẫu cao cấp của họ. Một đặc điểm nhận dạng đơn giản của piston Samhongsa đó là họ sẽ in tên hãng và logo lên phần nắp nhựa của piston đấy.

Epione ErgoChair Pro là chiếc ghế tự hào được sử dụng piston class 4 của Samhongsa

4. Piston Samhongsa class 4 trên Epione ErgoChair Pro

Cũng như các hãng khác, giờ đây Epione cũng bắt kịp xu hướng và sử dụng dòng Piston cao cấp này của Samhongsa. Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về chiếc ghế này có thể xem thêm tại nhóm Cộng đồng bàn ghế công thái học của Epione trên Facebook nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Và để tham khảo các sản phẩm của Epione, bạn có thể tham khảo tại đây.

Spread the word