Khám phá 5 chức năng hỗ trợ sức khỏe từ ghế công thái học
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Khám phá 5 chức năng hỗ trợ sức khỏe từ ghế công thái học

19/10/2021
Bạn có biết các chức năng nào trên chiếc ghế công thái học tạo ra những giá trị về sức khoẻ? Bài viết này, Epione sẽ chỉ ra 5 chức năng hỗ trợ sức khoẻ tuyệt vời từ chiếc ghế công thái học.

Các bạn có thể đã biết về các lợi ích sức khỏe mà một chiếc ghế công thái học. Nhưng liệu các bạn có biết các chức năng nào thật sự tạo ra những giá trị đó? Hôm nay Epione sẽ điểm qua 5 chức năng hỗ trợ sức khỏe tuyệt vời của ghế công thái học.

1. Phần hỗ trợ hông (lumbar support):

Phần dưới của xương sống được gọi là lumbar (thắt lưng), phần này khi bình thường sẽ hơi cong một chút ra phía trước. Một phần lumbar support có thể hiểu đơn giản là một phần nhô ra ở phía dưới lưng ghế để hỗ trợ cho thắt lưng. Tuy nhiên, để phần này có thể chỉnh được độ cong hay độ sâu, cần những chiếc ghế có mức giá lên đến hơn 10 triệu. Số lượng ghế dưới 10 triệu có thể chỉnh được phần này là rất ít, có thể đơn cử là chiếc ghế Epione ErgoChair Pro 2.0

Tham khảo: Cơ chế hỗ trợ lưng trên ghế công thái học Epione ErgoChair Pro

Cơ-chế-hỗ-trợ-lưng-trên-ghế-công-thái-học-Epione-ErgoChair-ProLumbar support là phần nhô ra bên dưới lưng ghế 

 

2. Tựa đầu tùy chỉnh

Một phần tựa đầu có thể chỉnh được độ nghiêng và độ lớn là một lợi thế lớn cho ghế công thái học. Tựa đầu là phần thường xuyên không hợp với phần lớn người. Thậm chí, việc có thể hoàn toàn tháo bỏ nó ra và gắn lại bất cứ lúc nào cũng là một điểm mạnh so với ghế gaming có tựa đầu rất êm nhưng lại cố định, không tháo rời ra được.

Cơ-chế-hỗ-trợ-lưng-trên-ghế-công-thái-học-Epione-ErgoChair-ProPhần tựa đầu thường chỉnh được

 

3. Thiết kế đệm ngồi

Phần đệm ngồi trên ghế văn phòng thường chỉ là một miếng đệm phẳng. Tuy nhiên với thiết kế như vậy thường không ôm khít mông và sẽ gây không thoải mái. Thậm chí, một số trường hợp còn chặn lưu thông máu, gây tê chân. Các đệm ngồi trên ghế ergonomic không phẳng, chúng thường có hình dáng của một chiếc yên ngựa hoặc vát cong lên ở 2 bên. Như vậy giúp ôm sát phần mông và đùi hơn, tránh tê chân.

Tham khảo: Ghế công thái học - 8 điểm bạn cần lưu ý khi mua

Mâm ghế ergonomic thường không phẳng (Hình: Herman Miller Aeron)

Mâm ghế công thái học thường không phẳng (Hình: Herman Miller Aeron)

 

4. Ghế công thái học có phần ngồi điều chỉnh góc độ

Phần bộ điều khiển dưới đệm ngồi đóng vai trò quan trọng trong ghế công thái học. Bộ điều khiển này giúp bạn nghiêng mặt đệm ngồi lên hoặc xuống, thụt ra hoặc vào. Bộ điều khiển này cũng điều khiển luôn chuyển động nghiêng hạ ghế trên ghế công thái học.

3 hướng di chuyển của mâm ghế ergonomic tốt

3 hướng di chuyển của mâm ghế ergonomic tốt

 

5. Bệ tỳ tay 4D 

Bệ tỳ tay 4D, giống như tên gọi của nó, giúp phần tỳ tay có thể di chuyển 4 chiều. Cụ thể hơn ở đây là chuyển động lên xuống, tiến lên phía trước và thụt về phía sau, xoay mặt tỳ tay và chuyển động ngang theo chiều rộng phần tỳ tay. Như tỳ tay 3D và 2D, có càng nhiều mức độ chỉnh sửa thì chiếc ghế của bạn sẽ càng thoải mái hơn.

Tham khảo: 5 điều cần biết về bệ tỳ tay trên ghế công thái học (Armrest)

4 Góc xoay của bệ tỳ tay 4D

4 Góc xoay của bệ tỳ tay 4D

Tổng kết

Đây chỉ là 5 chức năng hỗ trợ sức khỏe tuyệt vời từ ghế công thái học. Vẫn còn nhiều tính năng khác của ghế công thái học đấy. Nếu có thời gian, hãy tham gia nhóm Facebook và follow kênh Youtube của Epione để khám phá nhiều hơn nhé. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro 2.0 nhé

Spread the word