5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to con
SẢN PHẨM THÔNG MINH

5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to con

06/12/2021
Có 5 điểm bạn cần biết khi mua ghế công thái học cho người to con. Ở đây Epione xin nhắc đến tạng người khoảng 1m8 và nặng trên 100kg. Hãy cùng vào bài tìm hiểu nào!

Có 5 điểm bạn cần biết khi mua ghế công thái học cho người to con. Ở đây Epione xin nhắc đến tạng người khoảng 1m8 và nặng trên 100kg. Hãy cùng vào bài tìm hiểu nào! 

1. Kích thước cơ bản

Một số kích thước cơ bản mà bạn cần phải ưu tiên khi lựa chọn ghế có kích thước lớn:

Bánh xe: Đây là yếu tố Epione nhắc đến đầu tiên khi lựa chọn những chiếc ghế quá khổ. Sở dĩ đây luôn là phần bị hỏng nhanh nhất khi dùng. Các loại ghế to bự thường có các bộ khung lớn và nặng để đỡ tải trọng của bạn. Toàn bộ trọng lượng đó đều dồn vào phần bánh xe.

Mặt ghế: Các bạn nên chú ý về chiều rộng mặt ghế và phần đỡ đùi ở 2 bên mặt ghế. Ngoài ra cũng nên kiểm tra xem mặt ghế có khả năng chỉnh lùi về sau không nhé.

Chiều cao, độ sâu và tải trọng: Những điều này mặc dù quan trọng nhưng cũng rất đơn giản. Thường thì các thông tin này sẽ nằm trong tờ thông số ghế, các bạn xem kỹ chút là được.

Khác với tạng người nhỏ, những người to con cũng có rất nhiều mức độ “to” khác nhau. Tốt nhất vẫn nên ra tiệm để test thử và được nghe tư vấn từ cửa hàng nhé.

5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to con

Ghế công thái học cho người to con thì mặt ghế cũng phải đủ lớn

2. Ben thủy lực hoặc ben hơi

Đây cũng phần rất hay bị hỏng khi sử dụng với tải trọng lớn. Nếu bạn có điều kiện ra cửa hàng, hãy ngồi lên ghế và chỉnh lên mức cao nhất. Nếu bạn có thể xoay người hay di chuyển một chút mà không làm xẹp ben thì nó phù hợp với bạn đấy. Khi sử dụng, nếu thấy ben bị rỉ dầu hay bị hở thì bạn nên thay liền nhé. Bởi vì nếu để như vậy 1 thời gian chiếc ghế của bạn sẽ bị nghiêng dần đấy.

5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to con

Ben hơi trên ghế cũng có rất nhiều kích thước

3. Các tùy chỉnh công thái học

Một điểm khó chịu ở những chiếc ghế công thái học giá rẻ là nó khá cơ bản. Bởi tầm tiền có hạn, nhà sản xuất thường hạn chế chuyển động trên ghế. Điều này cũng vì để cho chiếc ghế không bị gãy khi dùng. Tuy nhiên đây không có nghĩa rằng người to lớn không có được mức độ chỉnh ghế cần thiết.

Tầm giá cơ bản cho một chiếc ghế công thái học cho người to con có lẽ rơi vào tầm 10 triệu. Đây có thể là hơi mắc, nhưng với một chiếc ghế có hơn 10 vị trí chỉnh được, phải chịu tải trọng lớn cùng diện tích ngồi hay lưng lớn hơn thì đây có thể là một mức giá không tồi đâu. Trên thực tế thì những chiếc ghế “chuẩn công thái học” cũng rơi vào tầm giá 6 triệu rồi, bạn chỉ phải chi thêm một chút thôi.

5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to conNên lựa ghế có nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau để đáp ứng nhu cầu làm việc, thư giãn, giải trí

4. Với ghế công thái học cho người to con, bảo hành là rất cần thiết

Bảo hành là điều quan trọng nhất trong danh sách. Những sản phẩm được liệt vào dạng “quá khổ” hầu hết đều có thời gian bảo hành ngắn hơn. Rất có thể một mẫu với size bé hơn thì có bảo hành lâu hơn, bạn cần kiểm tra kỹ vấn đề đó. Với ghế văn phòng cao cấp như ghế công thái học, thời gian bảo hành có thể lên đến 15-20 năm. Nhưng 10 hay 5 năm có lẽ là lựa chọn dễ tìm hơn mà vấn tốt cho bạn. 

Ngoài ra bạn cũng cần xem kỹ những linh kiện nào được bảo hành lâu dài hay ngắn hạn. Có thể họ bảo hành phần khung 5 năm, nhưng phần đệm chỉ 12 tháng chẳng hạn. Đây cũng là một “chiêu” thường thấy của bên sản xuất để tiết kiệm chi phí bảo hành.

5 điểm cần biết khi chọn ghế công thái học cho người to conGhế nào cũng sẽ xuống cấp nên bảo hành là yếu tố thiết yếu hàng đầu

Tổng kết

Cuối cùng thì bạn vẫn cần thiết ra thẳng cửa tiệm và thử cho mình. Độ phủ của ghế công thái học cho người to con là rất lớn, bạn hãy tìm chiếc ghế phù hợp nhất cho mình nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy tham gia nhóm Facebook để Epione có thể hỗ trợ các bạn nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm về ghế công thái học Epione ErgoChair Pro nhé

Spread the word