Cơ chế hỗ trợ lưng trên ghế công thái học Epione ErgoChair Pro
SẢN PHẨM THÔNG MINH

Cơ chế hỗ trợ lưng trên ghế công thái học Epione ErgoChair Pro

19/10/2021
Đối với một chiếc ghế công thái học, bộ phận hỗ trợ lưng (backrest) là điểm bạn cần phải lưu ý khi chọn ghế. Vậy, bộ phận này ở chiếc ghế đến từ Epione có gì đặc biệt?

Đối với một chiếc ghế công thái học thì bộ phận hỗ trợ lưng (backrest) là một trong những điểm quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi chọn ghế. Vậy, bộ phận này ở chiếc ghế đến từ Epione có gì đặc biệt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu ghế công thái học: Cơ chế tự thích nghi ASPA

Cơ chế True Tilt trên ghế công thái học đáng tiền như thế nào?

1. Backrest trên ghế công thái học là gì?

Bộ phận hỗ trợ lưng (backrest) là điểm ăn tiền và đáng giá nhất của một chiếc ghế công thái học. Đây sẽ là bộ phận có nhiệm vụ giảm bớt áp lực xuống lưng khi ngồi. Một chiếc ghế công thái học tốt sẽ có phần hỗ trợ ngang lưng thông minh và phù hợp với nhiều cơ thể khác nhau.

Ghế ergonomic Epione ErgoChair ProGhế công thái học Epione ErgoChair Pro (Hiện tại đã có phiên bản cải tiến mới Epione ErgoChair Pro 2.0)

2. Phân loại:

Backrest thường được chia làm 2 phần cho 2 vị trí đỡ của nó là lưng dưới (lumbar support) và lưng trên (upper back support). Như mọi cơ chế khác, chúng thường được chia làm các loại như: tĩnh, 1D, 2D, 3D và cơ động.

Với mỗi một “D” là thêm một chiều di chuyển trên ghế công thái học, chắc hẳn là cứ nhiều “D” hơn là sẽ tốt hơn nhỉ? Thực ra cũng không hẳn, bởi vì phần này không như tựa tay, khi mà việc có nhiều tùy chọn di chuyển hơn là tốt hơn. Ở backrest, phần lớn sự thoải mái mà bạn nhận được thường đến từ đường nét, độ cong hay còn gọi là tính “công thái học” của nó. Cũng vì thế, lưng ghế trên mọi ghế đều khác nhau không ít thì nhiều. 

Hầu hết lưng ghế đều được làm tách rời để tiện vận chuyển và mang lại nhiều sự cơ động hơn. Tuy vậy vẫn có một số hãng làm backrest liền với mặt ghế. Như dòng ghế Cosm của Herman Miller dù là dòng ghế công thái học nhưng lại sở hữu ngoại lệ này. 

Lưng ghế ErgoChair Pro có cơ chế kháng lực để ôm sát lưng bạnLưng ghế ErgoChair Pro - (Phiên bản mới ErgoChair Pro 2.0)

3. Backrest trên Epione ErgoChair Pro:

Trên chiếc ghế công thái học đến từ Epione, phần hỗ trợ lưng là một khối được làm tách khỏi bệ ngồi. Đây cũng là tựa lưng 3D hỗ trợ tính năng ASPA (Automatic Sitting Posture Adapt System). Cơ chế này giúp bạn vừa có thể chỉnh ghế ở 3 phương, và lưng ghế cũng có thể tự di chuyển để ôm sát theo lưng bạn. Mức độ nặng nhẹ của cơ chế thích nghi này bạn cũng có thể tự chỉnh sửa được. 

Nói thêm về cơ chế trên lưng ghế ErgoChair Pro, một số tính năng hay ho có thể nhắc đến ở phần lưng này là: 

  • Lưng ghế sẽ bám sát đường cong cơ thể của bạn khi bạn khi bạn ngã ra sau.
  • Khi bạn ngã ghế ra sau, mâm ghế sẽ nghiêng theo một mức tương ứng (nhưng ít hơn) theo tỷ lệ chuẩn công thái học để bạn có thể ngồi đúng chuẩn ở mọi góc nghiêng.
  • Ngoài ra còn có thể ngã về trước 16 độ.
  • Lưới của lưng ghế là từ Krall & Roth của Đức, thương hiệu cung cấp lưới hàng đầu.

Việc sở hữu ASPA và nghiêng về trước, tính năng chỉ thấy ở dòng ghế công thái học cao cấp. Với dưới 10 triệu, chắc hẳn sẽ rất khó để tìm được chiếc ghế công thái học nào có tính năng tương tự đấy.

Cơ chế hỗ trợ lưng trên ghế công thái học Epione ErgoChair ProCơ chế ASPA được hỗ trợ trên ghế Epione ErgoChair Pro (Hiện đã có phiên bản mới Epione ErgoChair Pro 2.0)

Tổng kết:

Có thể nói, cơ chế ASPA thường chỉ hiện hữu trên những thương hiệu ghế hàng đầu thế giới như Herman Millier. Ghế công thái học Epione ErgoChair Pro là một trong những sản phẩm hiếm hoi trên thị trường Việt Nam hiện nay sở hữu cơ chế ấy. Tham gia nhóm Facebook và theo dõi kênh Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất về công thái học và cách để thiết lập cho mình góc làm việc chuẩn công thái học nhé!

Spread the word